เสน่ห์เกาะกูด

โดย Admin   วันที่ 12/1/2559  09:44 น.ช่วงวันสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เพื่อนซี้สมัยมัธยมรวมตัวกันด้วยวาระแห่งชาติ หลังจากที่คลาดนัดการรวมตัวกันมา นับครั้งไม่ถ้วน เจอกันครั้งนี้ชักติดลม กุ๊กหัวหน้าแก๊งเลยมัดมือชกทุกคนให้ลงบุ๊ควันหยุดเอาไว้เพื่อไปมีทติ้งกันต่อที่เกาะกูด จังหวัดตราด ด้วยความที่อารมณ์ค้าง เมามันส์จากการเจอเพื่อนเก่าก็เลยตอบตกลงไปโดยไม่ได้กังวลกับคิวงานแต่อย่างใด ในที่สุดพลังความรักของเพื่อนก็มาแรงกว่าเบี้ยขยัน เลยตัดสินใจลางานเพื่อเดินทางไปเที่ยวเกาะกูดกับเพื่อนๆ 10 กว่าคน  และเป็นครั้งแรกกับสถานที่ ที่ชื่อ “เกาะกูด” แห่งนี้ สารภาพว่าบ้านเกิดฉันอยู่ติดอ่าวไทยมาแต่กำเนิด เกิดที่มหาชัยเติบโตใกล้ๆ ท่าฉลอม แต่ก็ไม่ได้มีโอกาสเดินทางไปเที่ยวเกาะกูดที่ตั้งอยู่ในอ่าวไทยเดียวกันเลยสักครั้งเลยถือเป็นอีกทริปที่ตื่นเต้นไม่น้อย

  

กุ๊ก นอกจากจะเป็นหัวหน้าทัวร์ครั้งนี้ เธอยังเป็นพนักงานโรงแรมสาวที่ค่อนข้างเชี่ยวชาญในเรื่องการจับจองที่พัก จองทริป และแนะนำร้านอาหาร เพราะฉะนั้นทุกคนเลยพกพาไปแต่ตัว เสื้อผ้าและเรื่องเม้าท์มอย กุ๊กจองโรงแรมให้พวกเราที่ “ไฮ ซีซั่น รีสอร์ท”  รีสอร์ทสวยๆ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณหาดคลองเจ้าของเกาะกูด แค่เข้ามาก็ได้รับบริการที่น่าประทับใจจากพนักงาน ที่ชอบส่วนตัวก็สระว่ายน้ำนี่แหละ กว้าง สวย สะอาดตา ตื่นตาตื่นใจจนเกือบลืมชมวิวทะเลหน้ารีสอร์ทไปชั่วขณะ  

แต่ละคนจับจองห้องพัก ทำธุระส่วนตัวกันตามอัธยาศัยบ้างก็ออกไปเดินเล่นชายหาดชมความงามของเกาะกูด บ้างก็กระโดดลงสระ บ้างก็เข้าไปใช้บริการนวด สปาจากทางรีสอร์ท  พอถึงช่วงเย็นก็มารวมตัวกันปาร์ตี้เล็กๆ ริมหาด กินดื่มคุยเม้าท์ เคล้าเสียงคลื่นและหมู่ดาวเพลินจนเข็มนาฬิกาข้ามไปสู่วันใหม่

 

เช้าวันรุ่งขึ้นโปรแกรมการเที่ยวของเราก็เริ่มต้นหลังอาหารเช้า กุ๊กก็จัดทริปให้พวกเราไปดำน้ำ ชมความงามของปะการังในบริเวณเกาะกูด ซึ่งถือเป็นเสน่ห์ที่ใครมาที่นี่แล้วไม่ควรพลาดเด็ดขาด เป็นคำพูดที่กุ๊กเปรยไว้ตั้งแต่เริ่มทริป ตอนแรกหลายๆคนก็เริ่มจะขี้เกียจลงน้ำ อยากนอนเอนกายสบายๆ ในรีสอร์ท แต่ก็ถูกลูกยุจากกุ๊กให้ไปร่วมทริปด้วยกันจนหมด ซึ่งก็ไม่ผิดหวัง เวลาที่พวกเราเหมือนย้อนวัยไปเป็นเด็ก กระโดดน้ำ ดำผุดดำว่าย ดูปลา และปะการังมันเป็นความสุขที่ทำให้สาววัยกลางคน กลับมากระชุ่มกระชวยอีกครั้ง เสน่ห์อีกอย่างของที่เกาะกูด นอกจากมีธรรมชาติที่งดงามแล้วผู้คนก็ยังน่ารัก ใจดี มีแต่รอยยิ้ม สมกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวขึ้นชื่อในดินแดนสยามเมืองยิ้มเสียจริง หลังจากจบทริปดำน้ำอีกวันเราก็ผ่อนคลายเบาๆ ด้วยการไปเที่ยวน้ำตกคลองเจ้า ชมหมู่บ้านชาวประมง ชมต้นมะค่ายักษ์และต้นไทรใหญ่ที่มีอายุเป็นร้อยปี ตกเย็นบางคนก็ออกกำลังกายเบาๆ ด้วยการพายเรือคายัค เรียกว่าเป็นการพักผ่อน ผ่อนคลายของจริง

 

ทริปสนุกๆ ของเพื่อนๆ จบลงด้วยความประทับใจในมิตรภาพและมนต์เสน่ห์ของเกาะกูด ขอบคุณมิตรภาพที่ทำให้พวกเรามาเจอกัน ขอบคุณสถานที่สวยๆ ที่ทำให้มิตรภาพของพวกเรายังคงดำเนินต่อไปนี่แหละเป็นอีกเสน่ห์ของเกาะกูดที่ฉันจะไม่มีวันลืม